Chọn Nguồn Khác

VĐV Việt Nam thiệt đủ đường khi phải nhận HCV ASIAD 2018 muộn vì đối thủ dùng doping

10:27 21/07/2019 Sport
VĐV Việt Nam thiệt đủ đường khi phải nhận HCV ASIAD 2018 muộn vì đối thủ dùng doping

Trong đó, khoản thưởng nóng 300 triệu đồng cho VĐV Việt Nam giành HCV ASIAD sẽ khó có thể đến tay Quách Thị Lan do giải đấu đã kết thúc từ tháng 8/2018. Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Tổng cụ Thể dục Thể thao, các khoản thưởng nóng của những cá nhân, doanh nghiệp vào năm ngoài cho Điền kinh đã dồn hết cho tấm HCV lịch sử của VĐV Bùi Thị Thu Thảo ở nội dung nhảy xa.

Đây chắc chắn là thông tin kém vui với Quách Thị Lan và sự việc ngoài ý muốn với lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam. Việc xin khen thưởng bổ sung cho Quách Thị Lan sẽ được xem xét nhưng hiện tại chưa có thông tin chắc chắn về vấn đề này.

VĐV Việt Nam thiệt đủ đường khi phải nhận HCV ASIAD 2018 muộn vì đối thủ dùng doping - Ảnh 1.

Quách Thị Lan trở thành VĐV điền kinh Việt Nam thứ hai giành HCV tại ASIAD. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, Kemi Adekoya bị phát hiện dương tính với chất anabolic steroid hồi tháng 11/2018. Chất này có thể làm tăng cân, trọng lượng cơ, chất béo tự do, kích thước của những sợi cơ trong quá trình tập luyện, khiến người sử dụng cảm thấy năng động và tập luyện tốt hơn.

Sau khi kết thúc quá trình điều tra, Kemi Adekoya bị đình chỉ tham gia các giải điền kinh quốc tế trong 4 năm. Cùng với đó, cô bị tước HCV điền kinh ASIAD, ở nội dung 400m rào nữ. Phần thưởng này sẽ được trao lại cho VĐV về nhì là Quách Thị Lan của điền kinh Việt Nam.

Tại ASIAD 2018, Kemi Adekoya đoạt HCV với thành tích 54 giây 48, phá kỷ lục đại hội. Trong khi đó, Quách Thị Lan cán đích ở vị trí thứ 2 với thời gian 55 giây 30. Thời điểm đó, dù không thể đoạt HCV nhưng tấm HCB của Quách Thị Lan được đánh giá rất cao. Đây là thành tích tốt nhất sự nghiệp của VĐV đến từ Thanh Hoá, đồng thời phá kỷ lục quốc gia.

Quách Thị Lan sinh năm 1995, quê Thanh Hoá. Cô cùng anh trai Quách Công Lịch là cặp anh em nổi tiếng trong làng điền kinh Việt Nam, giành nhiều thành tích ở đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Nội dung sở trường của Quách Thị Lan là 400m rào nữ và 400m tiếp sức. Cô trở thành VĐV điền kinh thứ hai của Việt Nam sau Bùi Thị Thu Thảo giành được HCV ở một kỳ Á vận hội ASIAD.

Bình luận

Bài viết liên quan

Star

TV Show

Ciné

// // for internet explorer