Chọn Nguồn Khác

16:31 08/11/2019

Theo báo cáo của cảnh sát, vào hôm thứ 5 ngày 7 tháng 11, một cặp vợ chồng đã bị ném đá cho tới chết vì lý do kết hôn không cùng đẳng cấp. Được biết người vợ thuộc gia đình đẳng cấp cao hơn so với người chồng, và cuộc hôn nhân này được xem là không môn đăng hộ đối. Dựa vào lời kể lại của người nhà, cặp đôi sau một thời gian đi khỏi làng đã quay về để thăm gia đình.

Sự việc xảy ra ở một ngôi làng nhỏ thuộc phía Nam bang Karnataka, Ấn Độ. Được biết cặp đôi 29 tuổi này đã kết hôn bất chấp sự phản đối của gia đình, sau đó họ chuyển tới thành phố Bengaluru và sinh được 2 em bé.

"Khi 2 vợ chồng trở về vào hôm thứ 4, họ đã bị dân làng chú ý. Có người đã báo với anh trai của cô gái, người này sau đó đã kéo theo nhiều người đến và tấn công cặp vợ chồng bằng đá dẫn tới cái chết của cả hai. 3 kẻ chủ mưu chính đã được tìm ra, trong đó có cả anh trai và chú của cô gái."- Sĩ quan cảnh sát địa phương Guru Shanth trả lời phỏng vấn của AFP. 

Yêu nhau say đắm rồi quyết định tiến tới hôn nhân, cặp đôi bị dân làng ném đá đến chết vì “không cùng đẳng cấp” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đây là vụ việc gần nhất xảy ra trong hàng loạt vụ án giết người vì lý do được gọi là "giết vì danh dự", một hủ tục ở các vùng nông thôn Ấn Độ. Hành động này thường được thực hiện bởi những người thân trong nhà hoặc các bô lão của làng, nhằm mục đích bảo vệ danh tiếng của gia đình - điều khá phổ biến trong xã hội phân biệt đẳng cấp ở Ấn Độ.

Theo Liên Hiệp Quốc thống kê, mỗi năm có 1000 vụ án giết người tương tự xảy ra ở Ấn Độ, trong tổng số 5000 vụ của thế giới. Năm 2011, Tòa án tối cao Ấn Độ đã quyết định án phạt dành cho những tội ác như trên là tử hình.

(Nguồn: AsiaOne)

Bình luận

Bài viết liên quan

// // for internet explorer