Chọn Nguồn Khác

00:02 26/07/2017

Trong tập mới nhất của "Vietnam's Next Top Model" và "The Face Vietnam", toàn bộ drama đều bị cắt sạch nhưng dựa trên ý kiến của khán giả thì tỉ số có vẻ lại nghiêng về "Next Top Model" nhiều hơn.

Sau những tranh cãi xung quanh câu chuyện drama tại nhà chung của các cô gái "Vietnam's Next Top Model 8" thì trong tập mới nhất, chương trình đã giảm tải toàn bộ những mâu thuẫn chỉ để tập trung vào chuyên môn cũng như phần thể hiện của các thí sinh. Trùng hợp là tập 7 vừa phát sóng của "The Face Vietnam 2" cũng không có một dấu vết nào của drama.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 1.

Trong tập 5 "Vietnam's Next Top Model"...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 2.

... và tập 7 "The Face Vietnam" đều bỏ qua yếu tố drama

Thử thách cá nhân: Next Top Model hồi hộp, The Face hơi sến

Trong tập 5 "Vietnam's Next Top Model 8", các thí sinh phải vượt qua mê cung với những trò dọa ma dựng tóc gáy, sau đó phải lập tức tạo dáng dưới điều kiện ánh sáng đèn flash. Các cảm xúc của thí sinh được đẩy lên khá mạnh khi vừa sợ hãi, la hét, khóc lóc nhưng ngay lập tức phải lấy lại bình tĩnh và thực hiện shoot hình.

Đây cũng là thử thách từng được phiên bản "America's Next Top Model 21" thực hiện trước đó, nhưng với nhịp điệu nhanh gọn, biểu cảm thí sinh đa dạng, cười có, khóc có, hài cũng có luôn... đã mang lại nét riêng cho chương trình cũng như tạo sự thú vị, hồi hộp cho khán giả.

Vượt qua nỗi sợ hãi...

...thậm chí la hét và hoang mang cực độ...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 5.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 6.

...các thí sinh vẫn phải tạo dáng thật thời trang dưới điều kiện ánh sáng đèn flash khá thú vị

Top 7 "The Face Vietnam" được giao cho thử thách chụp ảnh cùng người thân trong bối cảnh tuyết trắng với điều kiện thời tiết khá lạnh. Gần một nửa thời lượng phát sóng chỉ tập trung vào những màn khóc lóc khi các thí sinh được gặp lại mẹ của mình. Khóc từ thí sinh đầu tiên đến thí sinh cuối cùng, HLV khóc, khách mời khóc, khán giả cũng muốn phát khóc vì quá nhàm chán và không liên quan bởi đây là chương trình về người mẫu chứ không phải là một bộ phim về tình cảm mẹ con.

Các hình ảnh của thử thách cũng chẳng mang tính thời trang mặc dù trong điều kiện ánh sáng studio khá đẹp, thay vào đó là những bức ảnh selfie mẹ con đơn thuần.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 7.

Suốt phần thử thách chỉ toàn là nước mắt, thí sinh khóc, HLV khóc, khách mời cũng khóc luôn...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 8.

... và kết quả chỉ là hình ảnh selfie đơn thuần không mang tính chuyên môn mặc dù cảnh trí, ánh sáng đều rất đẹp

Chụp ảnh theo chủ đề: The Face vẫn sến trong khi Next Top Model kịch tính hơn

Chủ đề chụp hình với trăn và rắn có lẽ đã quá đỗi quen thuộc không chỉ riêng phiên bản Việt mà các phiên bản quốc tế cũng thường xuyên thực hiện, nhưng với cách thể hiện khác hơn kết hợp cùng trang phục vô cùng độc đáo đã khiến cho shoot ảnh ở tập 5 được khán giả đón nhận khá tích cực.

Tuy gặp 1 số vấn đề về photoshop nhưng không thể phủ nhận thành quả mà top 11 "Vietnam's Next Top Model" mang lại được đánh giá khá cao.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 9.

Các thí sinh đã phải vật lộn với nỗi sợ hãi của rất nhiều trăn và rắn...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 10.

... để có được những bức ảnh xuất sắc nhất

"The Face Vietnam" vẫn là bài ca nhàm chán và sến súa ngay từ tên gọi của buổi chụp: "Mỏng manh trong giá lạnh". Tiếp tục là bối cảnh tuyết trắng và thời tiết lạnh giá trước đó nhưng được thêm vào vài người tuyết mô hình và một ít cây thông giả.

Cũng sử dụng tông nền là màu trắng nhưng nếu các thí sinh "Vietnam’s Next Top Model" phải vật lộn cảm xúc cùng nỗi sợ hãi thì các cô gái của "The Face Vietnam" lại khá nhẹ nhàng trong những bộ trang phục mỏng manh cùng những tạo dáng đơn giản lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, cảm xúc trôi tuột không đọng lại gì. Thêm vào đó là nhạc nền piano du dương tạo nên một giấc ngủ khá êm cho khán giả.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 11.

Bối cảnh dùng lại của thử thách trước đó và được thêm vài cụm tuyết và cây thông giả...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 12.

... biểu cảm và tạo dáng khá sến và lặp đi lặp lại

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 13.

Hình ảnh của team thắng cuộc cũng không khá hơn là mấy!

Đánh giá và loại: Cùng dài lê thê nhưng một bên hồi hộp, còn một bên trôi tuột

Trong phòng đánh giá và loại của "Vietnam's Next Top Model", yếu tố chuyên môn được đẩy lên cao nhất khi các giám khảo đưa ra những nhận xét, góp ý rất có trọng lượng dành cho các thí sinh. Thậm chí giám khảo Nam Trung còn mời hẳn thí sinh Cao Ngân lên thay thế vị trí của mình để cảm nhận được cảm giác của BGK thế nào khi đưa ra nhận xét cho thí sinh.

Cao trào hơn cả là khi BGK cho 3 thí sinh vào vòng nguy hiểm được nói lên suy nghĩ của mình, khán giả có thể thấy được sự quyết liệt hơn thua để giành lấy quyền đi tiếp như những gì mà Thùy Trâm và Nguyễn Hợp thể hiện. Và điểm nhấn bất ngờ cho tập vừa rồi là màn loại kép Thùy Trâm và Hồng Anh gây ra nhiều tranh cãi cũng như nuối tiếc sau khi phát sóng.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 14.

Phòng đánh giá và loại vô cùng chỉn chu...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 15.

... cùng với màn loại kép đầy bất ngờ trong tập 5 vừa phát sóng

Màn loại được xem như đặc sản của "The Face" thì tập 7 phiên bản Việt lại tiếp tục không như mong đợi. Vẫn là câu chuyện bối cảnh và mức độ đầu tư của chương trình khi tiếp tục bài ca không có ghế cho HLV. Lần này lại không có luôn màn hình hay bất cứ gì để BGK có thể nhìn vào đó để đánh giá sản phẩm cuối cùng, thậm chí 3 HLV còn không được ngồi cùng để lắng nghe nhận xét. Phần tâm sự của 2 HLV Lan Khuê - Minh Tú cùng team của mình cũng chiếm một thời lượng khá lớn 1 cách khó hiểu.

Kết quả chiến thắng thử thách lẫn thí sinh bị loại của tập vừa rồi cũng không quá bất ngờ khi sự ra đi của Trúc Anh đã được dự đoán trước đó. Điểm nhấn duy nhất sót lại trong cả tập vừa rồi có chăng là thuộc về vị HLV nhọ nhất lịch sử "The Face" – Hoàng Thùy khi có quyền được loại người nhưng chưa kịp quyết định gì thì thí sinh đã xin dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, phải chăng Hoàng Thùy có hơi bị hiền quá khi lần đầu đặt chân vào phòng loại không?

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 16.

Không có hình ảnh cuối cùng để nhìn nhận và đánh giá, BGK đành... nhìn nhau để đưa ra kết quả.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 17.

Kết quả đội thắng cuộc...

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 18.

... và thí sinh ra về cũng không mấy bất ngờ, thậm chí trôi tuột không có gì đáng nhớ

Nếu như những tập trước nhiều nguời cho rằng sở dĩ "Vietnam's Next Top Model" thu hút hơn vì drama nặng đô hơn thì bây giờ chương trình đã chứng minh được thực lực của mình khi bỏ qua yếu tố drama.

Còn "The Face Vietnam" khởi đầu rất được quan tâm bởi sự đấu đá của bộ ba HLV nhưng cũng dần đi đến nhàm chán và có vẻ bắt đầu đuối sức khi gần về cuối. Cho nên mới nói nếu không có drama thì cái khán giả cần chính là một chương trình với nội dung chất lượng chuyên môn nhiều hơn.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 19.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 20.

Chẳng cần drama, Next Top Model vẫn vượt mặt The Face? - Ảnh 21.

Khán giả cũng đã có lựa chọn của riêng mình

Điều quan trọng của một chương trình truyền hình, luôn luôn là sự đón nhận của khán giả. Khán giả mang lại sự bàn tán sôi nổi, mang lại rating cao cho show, mang lại những hợp đồng quảng cáo... Chính vì như vậy, ý kiến của khán giả là điều quan trọng hàng đầu khi thực hiện các chương trình như thế này.

Nếu biết lắng nghe, tự rút kinh nghiệm, tôn trọng khán giả, có chiến lược và nhận thức đúng đắn thì chắc chắn các show truyền hình sẽ luôn giữ lửa và mang đến những giá trị tích cực hơn nữa cho người xem đài. Sự khen ngợi hay chê bai đều đang nhan nhản trên mạng xã hội hàng ngày, đó là điều không thể chối cãi và lấp liếm bằng quyền lực hay đồng tiền. Do đó, cái hay thật sự sẽ chẳng bao giờ phải lo sợ chết yểu giữa thực tế đầy tính cạnh tranh hiện nay.

Bình luận

Bài viết liên quan

// // for internet explorer